Vũ khí luôn là điều mà game thủ quan tâm khi chơi các tựa game bắn súng sinh tồn như PUBG Mobile, Rules Of Survival,… Với Free Fire cũng vậy, nếu bạn nắm rõ cấu trúc, sức mạnh cũng như cách sử dụng các loại vũ khí thì sẽ nâng cao tỷ lệ sống sót của mình. Sau đây, AZGame sẽ giới thiệu thông tin chi tiết các loại vũ khí trong Free Fire để các bạn tham khảo.

cac-loai-vu-khi-trong-free-fire

Các loại vũ khí trong Free Fire

Súng lục

Trong Free Fire có tất cả 4 loại súng lục có kích thước và sát thương khác nhau.

G18

cac-loai-vu-khi-trong-free-fire-1

  • Là khẩu súng lục có sát thương khá thấp và chủ yếu sử dụng khi giao chiến ở tầm gần.
  • Số lượng đạn: 15 viên.
  • Phụ kiện:
    • Băng đạn (thay nhanh hoặc mở rộng).

USP

  • Là khẩu súng lục hạng nhẹ, khá cơ động và thích hợp trong vài phút đầu trận đấu.
  • Số lượng đạn: 12 viên.
  • Phụ kiện:
    • Nòng giảm thanh.
    • Băng đạn (thay nhanh hoặc mở rộng).

M500

  • Sát thương khá lớn, tầm bắn xa hơn các súng lục khác vì có thể sử dụng ống ngắm.
  • Số lượng đạn: 05 viên.
  • Phụ kiện:
    • Có thể sử dụng với scope x2.
    • Nòng giảm thanh.

M1873

  • Là khẩu súng lục khá đặc biệt, có tầm bắn gần nhất nhưng lại có mức sát thương lớn nhất. Có thể xếp M1873 vào dòng shotgun.
  • Số lượng đạn: 02 viên.
  • Phụ kiện: Không.

Súng Shotgun

Đây là loại bắn tầm gần nhưng sát thương cực lớn.

M1014

cac-loai-vu-khi-trong-free-fire-2

  • Là một trong những loại súng hiếm và ít được sử dụng nhất khi chơi Free Fire.
  • Số lượng đạn: 07 viên.
  • Phụ kiện: Không.

SPAS12

  • Cũng giống như M1014, SPAS12 có sát thương lớn và chỉ phù hợp sử dụng ở tầm gần.
  • Số lượng đạn: 05 viên.
  • Phụ kiện:
    • Băng đạn (thay nhanh hoặc mở rộng).

Súng trường

Đây là loại súng được nhiều người yêu thích bởi vì số lượng đạn nhiều, mạnh khi giao chiến ở tầm trung.

MP40

cac-loai-vu-khi-trong-free-fire-3

  • Đây là khẩu súng mà bạn chỉ nhận được từ các thùng thính.
  • Có tầm bắn và sát thương ở mức trung bình nhưng MP40 có tốc độ nhả đạn nhanh nhất.
  • Số lượng đạn: 20 viên.
  • Phụ kiện:
    • Băng đạn (thay nhanh hoặc mở rộng).

FAMAS

  • FAMAS được đánh giá là vũ khí toàn diện nhất vì nó có sát thương rất mạnh, độ chính xác chỉ kém súng ngắm, tốc độ bắn và tầm bắn thì xa hơn và nhanh hơn nhiều so với các vũ khí cùng loại khác.
  • Chỉ bắn được 3 viên/ lần nhưng độ chính xác rất cao.
  • Số lượng đạn: 30 viên.
  • Phụ kiện:
    • Nòng giảm thanh.
    • Tay cầm chống giật, giảm rung.
    • Băng đạn (thay nhanh hoặc mở rộng).
    • Ống ngắm x4.

SCAR

  • Là khẩu súng trường có độ ổn định cao và khá cân bằng (độ giật thấp) dành cho người mới chơi.
  • SCAR có tầm bắn khá xa với mức sát thương đủ để hạ gục bất cứ đối thủ nào.
  • Tuy nhiên, nếu sử dụng khoảng cách xa thì SCAR kém chính xác và tốc độ nhả đạn cũng không được đánh giá cao.
  • Số lượng đạn: 30 viên.
  • Phụ kiện:
    • Nòng giảm thanh.
    • Tay cầm chống giật, giảm rung.
    • Băng đạn (thay nhanh hoặc mở rộng).
    • Ống ngắm x4.

AK

Sát thương cao, đòi hỏi kỹ năng bắn tốt thì mới có thể tiêu diệt đối thủ nhanh được.

Groza

Sát thương cao, tầm bắn xa và độ ổn định. Đây là khẩu súng trường mạnh nhất thời điểm hiện tại.

M4A1

Có độ ổn định tốt, tốc độ ra đạn nhanh, là khẩu súng trường phù hợp với mọi tình huống chiến đấu.

M14

Là khẩu súng trường có tầm bắn xa nhất, gần bằng súng nhắm, lượng sát thương lớn.

Súng ngắm

Là loại súng có tầm bắn xa nhất, độ chính xác cũng cực cao nhờ ống ngắm đi kèm nhưng tốc độ bắn lại chậm nhất (1 viên/lần).

SVD

cac-loai-vu-khi-trong-free-fire-4

  • Là khẩu sniper chỉ xuất hiện trong các thùng thính.
  • Được trang bị sẵn scope nên không thể gắn thêm. Nếu không có phụ kiện, SVD bắn kém chính xác và tốc độ bắn chậm.
  • Số lượng đạn: 10 viên.
  • Phụ kiện:
    • Nòng giảm thanh.
    • Tay cầm chống giật, giảm rung.
    • Băng đạn (thay nhanh hoặc mở rộng).

VSS

  • Đây là loại súng bắn tỉa khá phổ biến, đã được trang bị sẵn scope x2 và nòng giảm thanh.
  • VSS có tốc độ bắn khá nhanh nhưng sát thương và độ chính xác khi bắn xa lại không cao.
  • Số lượng đạn: 10 viên.
  • Phụ kiện:
    • Băng đạn (thay nhanh hoặc mở rộng).

SKS

  • Có khả năng bắn Auto tầm xa và được trang bị sẵn scope 4x, sát thương ở mức trung bình khá.
  • Số lượng đạn: 10 viên.
  • Phụ kiện:
    • Nòng giảm thanh.
    • Tay cầm chống giật, giảm rung.
    • Băng đạn (thay nhanh hoặc mở rộng).

AWM

Sát thương cao với thời gian nạp đạn lâu. Nhưng chỉ với 1 phát bắn thì có thể hạ gục kẻ địch.

Kar98k

Tầm xa, sát thương lớn và được gắn sẵn scope 8x.

Súng tiểu liên

UMP

cac-loai-vu-khi-trong-free-fire-5

  • Là loại súng có sát thương ở mức trung bình nhưng bù lại có tầm bắn xa, chính xác, tốc độ nhả đạn nhanh.
  • Số lượng đạn: 30 viên.
  • Phụ kiện:
    • Nòng giảm thanh.
    • Tay cầm chống giật, giảm rung.
    • Băng đạn (thay nhanh hoặc mở rộng).
    • Ống ngắm.

MP5

  • Là khẩu súng có tốc độ nhả đạn rất nhanh, độ chính xác cao nhưng sát thương và tầm bắn lại không cao.
  • Số lượng đạn: 30 viên.
  • Phụ kiện:
    • Nòng giảm thanh.
    • Tay cầm chống giật, giảm rung.
    • Băng đạn (thay nhanh hoặc mở rộng.
    • Ống ngắm.

M249

  • Là súng chỉ nhặt được ở hòm thính, chứa tới 100 viên đạn nhưng súng vẫn khá nhẹ.
  • Sát thương khá cao nhưng tầm bắn không xa.
  • Tầm trung, độ chính xác khá cao, phù hợp với người mới chơi.

Vũ khí khác

Nỏ

cac-loai-vu-khi-trong-free-fire-6

  • Là loại vũ khí đặc biệt, có sát thương cao và có thể xuyên qua tất cả các loại mũ hay giáp.
  • Thời gian thay đạn cực lâu và tầm bắn không được xa.
  • Số lượng đạn: 01 mũi tên.
  • Phụ kiện: Không.

Gậy bóng chày

  • Là một trong những vũ khí cận chiến đặc biệt, có thể “one hit one kill”.

M79

  • M79 hay còn gọi là súng phóng lựu, nếu phát hiện đối phương đang tập trung đông thì đây sẽ là “kẻ huỷ diệt” cực nguy hiểm.

Dao

  • Không chỉ là vũ khí cận chiến có sức sát thương lớn mà Dao còn có thể cản được đạn.

Ngoài ra, còn một số vũ khí khác như Lựu đạn, Mìn, Bom Keo, Chảo, Mã tấu, Gậy bóng chày và Kiếm Nhật.

Trên đây là bài viết tổng hợp các loại vũ khí trong Free Fire chi tiết nhất. Hy vọng các bạn tham khảo để có thể lựa chọn khẩu súng phù hợp với mình và dễ dàng đạt TOP 1.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!