Aphelios – Song Nguyệt Chiến Binh là vị tướng thứ 148 trong Liên Minh Huyền Thoại. Vị tướng này có giao diện mới lạ cùng với bộ kỹ năng hack não người chơi khi có đến 5 loại vũ khí. Aphelios xứng đáng là vị tướng khó chơi nhất trong LMHT. Sau đây, hãy cùng AZGame.Info tìm hiểu cách chơi Aphelios – bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ Aphelios ở vị trí Xạ Thủ. Mời các bạn theo dõi!

cach-choi-aphelios

Cách chơi Aphelios mùa 10 mạnh nhất

Bảng ngọc bổ trợ cho Aphelios

Aphelios có thể sử dụng 2 bảng ngọc chính là: Sẵn sàng tấn công và Chinh phục ở vị trí Đường dưới.

Vì Aphelios là tướng có lượng sát thương dồi dào và liên tục như các xạ thủ khác nên Sẵn Sàng Tấn Công sẽ giúp cho Aphelios có khả năng trao đổi chiêu thức tốt hơn và tối đa hóa lượng sát thương gây ra.

bang-ngoc-bo-tro-aphelios

Ngoài ra, ngọc Chinh Phục cũng khá phù hợp với Aphelios khi hắn có thể tích 10 stacks rất nhanh, mang lại lượng SMCK cùng khả năng hồi phục đáng kể.

bang-ngoc-bo-tro-aphelios-1

Cách lên đồ cho Aphelios

Lối lên đồ của Aphelios cũng khá giống với các xạ thủ khác khi tập trung vào các trang bị Chí mạng cùng 1 vài trang bị Tốc độ đánh và Xuyên giáp. Điều này giúp cho những phát bắn thường cũng như kỹ năng của hắn ta chất lượng hơn.

cach-len-do-aphelios

Một số trang bị tùy chọn khác:

cach-len-do-aphelios-1

Giao diện và kỹ năng của Aphelios

Giao diện của Aphelios

giao-dien-aphelios

  • 1, 2, 3: Vũ khí chính và số lượng Nguyệt đạn còn lại.
  • 4: Nếu còn dưới 10 Nguyệt đạn thì bộ đếm này sẽ xuất hiện.
  • 5: Vũ khí phụ và lượng Nguyệt đạn còn lại.
  • 6: Vũ khí tiếp theo.
  • 7: Bảng tăng chỉ số (Lần lượt là: SMCK, Tốc độ đánh, Xuyên giáp).

Aphelios chỉ có 2 kĩ năng Q và R, còn W chỉ dùng để chuyển đổi 2 vũ khí hiện có của hắn.

Bạn không cần phải tăng cấp kĩ năng cho Aphelios. Nó sẽ tự động nâng khi lên cấp, bắt đầu từ lv2 hắn ta mới có kĩ năng Q. Nhưng bạn phải lựa chọn nâng cấp giữa 3 chỉ số: SMCK, Tốc độ đánh và Xuyên giáp.

Mỗi loại vũ khí của Aphelios sẽ có tổng cộng 50 Nguyệt đạn. Khi dùng kỹ năng Q sẽ tiêu hao 10 Nguyệt đạn, R không tốn Nguyệt đạn.

Lưu ý: Sau khi hết Nguyệt đạn sẽ mất 1 khoảng thời gian nho nhỏ để Aphelios đổi vũ khí mới. Bạn cũng có thể “ăn gian” bằng cách dùng Q khi còn dưới 10 Nguyệt đạn nhưng nó vẫn chuyển sang vũ khí mới ngay.

Kỹ năng của Aphelios

Các bạn có thể xem chi tiết bộ kỹ năng của Aphelios trong bài viết này.

Hướng dẫn cộng chỉ số cho Aphelios

Tùy theo hướng lên đồ và đội hình đối phương mà bạn sẽ lựa chọn nâng 1 trong 3 chỉ số SMCK, Tốc độ đánh và Xuyên giáp mỗi khi lên cấp.

cong-chi-so-cho-aphelios

Mỗi chỉ số sẽ có 6 cấp độ nâng cấp khác nhau:

  • SMCK: 4, 8, 12, 16, 20, 24.
  • Tốc độ đánh: 6%, 12%, 18%, 24%, 30%, 36%.
  • Xuyên giáp: 3%, 6%, 9%, 12%, 15%, 18%.

Cách chơi Aphelios mùa 10 mạnh nhất

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận, Aphelios cực kỳ yếu với lượng sát thương không cao và kém cơ động. Aphelios sẽ dễ dàng trở thành con mồi “dễ xơi” cho team địch. Vì vậy, nhiệm vụ lúc này là phải tập trung farm và cắm mắt để khỏi bị gank.

Giai đoạn giữa game

Lúc này, Aphelios đã có một vài trang bị cần thiết và lượng sát thương tương đối lớn. Đặc biệt, kỹ năng R có thể gây lượng sát thương để kết liễu kẻ địch hoặc lấy lợi thế trong combat. Bây giờ Aphelios có thể kêu Rừng mình xuống gank để lấy lợi thế và tiến đến ăn các mục tiêu lớn (Trụ, Rồng và Sứ Giả).

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn này Aphelios đã có đầy đủ trang bị và sát thương. Chỉ cần giữ vị trí tốt và có sự bảo kê từ team, hắn có thể gây lượng sát thương cực lớn cho team địch.

Ngoài việc kết liễu kẻ địch, chiêu R của Aphelios còn có thể dùng để mở combat với lượng sát thương lớn trên diện rộng. Mặc dù có lượng sát thương cực lớn nhưng hãy cẩn thận vì Aphelios rất mỏng manh và thiếu cơ động.

Hầu như Aphelios không có khả năng bảo vệ bản thân trước các tướng sát thủ, vì vậy hãy ưu tiên giữ vị trí trong combat.

Đồng đội tốt

Do Aphelios là tướng mỏng manh và kém cơ động nên các Hỗ Trợ có khả năng buff và bảo kê sẽ giúp hắn ta thoải mái xả sát thương.

Đề cử: Lulu, Janna, Thresh,…

dong-doi-aphelios

Cách khắc chế Aphelios

Các vị tướng sát thủ tiếp cận và dồn sát thương là nỗi ác mộng của Aphelios.

khac-che-aphelios

Hắn ta khá yếu ở đầu trận nên các tướng xạ thủ và hỗ trợ có khống chế là khắc chế cứng của hắn.

Điển hình: Blitzcrank, Thresh, Leona, Lucian, Draven,…

Video tham khảo

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Aphelios – bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ Aphelios mùa 10 mạnh nhất. Hy vọng các bạn tham khảo và áp dụng để giành chiến thắng trong việc leo rank trong Liên Minh Huyền Thoại.

>> Xem ngay: Hướng dẫn chơi Sett – Bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ Sett Mùa 10 mạnh nhất