Sett – Đại Ca là một vị tướng Đấu Sĩ vừa mới ra mắt trong Liên Minh Huyền Thoại. Sett cực kỳ mạnh mẽ ở vị trí Đường Trên, có khả năng cân 2, cân 3 một cách dễ dàng. Trong bài viết này, AZGame.Info sẽ hướng dẫn cách chơi Sett – Bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ Sett mùa 10 mạnh nhất.

cach-choi-sett-1

Kỹ năng của Sett và cách tăng kỹ năng

Chi tiết bộ kỹ năng của Sett

vua-dau-truongNội tại – Vua Đấu Trường

Đòn đánh của Sett đổi qua lại giữa tay trái và tay phải. Cú đấm tay phải mạnh và nhanh hơn một chút. Sett cũng được tăng tốc độ phục hồi máu dựa trên máu đã mất.

Sett-qQ – Không Trượt Phát Nào

Hai đòn đánh kế tiếp của Sett gây thêm sát thương dựa theo máu tối đa của mục tiêu. Sett cũng được tăng tốc độ di chuyển khi đi về phía tướng địch.

Sett-WW – Cuồng Thú Quyền

Sett tích sát thương gánh chịu dưới dạng Điểm Gan Góc. Khi sử dụng, Sett dùng tất cả Điểm Gan Góc tích trữ để nhận một lá chắn và đấm một vùng rộng, gây sát thương chuẩn ở trung tâm và sát thương vật lý ở 2 bên.

Sett-EE – Song Thú Chưởng

Sett kéo tất cả kẻ địch đứng đối diện lại gần, gây sát thương và làm choáng. Nếu kẻ địch đứng hết về một bên chúng chỉ bị làm chậm thay vì choáng.

Sett-RR – Hủy Diệt Đấu Trường

Sett ôm theo tướng địch lên không và quật kẻ đó xuống đất, gây sát thương và làm chậm tất cả kẻ địch gần đó khi hạ cánh.

Cách tăng kỹ năng Sett

cach-tang-ky-nang-sett

Thứ tự tăng kỹ năng cho Sett

Bên nên nâng max 2 kỹ năng Q và W. Còn kỹ năng E nâng 1 cái để tạo cc, khống chế kẻ địch.

  • Q: Sát thương mạnh nhất + Tăng khả năng áp sát kẻ địch.
  • W: Gây sát thương chuẩn + Diện rộng.
  • E: Chỉ cần + 1 là đủ rồi nhé.
  • R của SETT thì có là cộng nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của Sett

Điểm mạnh

  • Khả năng chống chịu sát thương tốt.
  • Sát thương gây ra cực lớn.
  • Khả năng gây sát thương trong combat khá tốt bởi sát thương hắn gây ra chủ yếu là sát thương lan.
  • Có đầy đủ kỹ năng khống chế: Làm choáng + Làm chậm.

Điểm yếu

  • Kém cơ động, không có khả năng chạy trốn.
  • Khả năng áp sát hầu như không có, dễ bị rỉa máu bởi các tướng tay dài.
  • Cần có kỹ năng để tính toán sát thương chuẩn xác nhất.

Bảng ngọc bổ trợ của Sett

bang-ngoc-sett

Đây là bảng ngọc tối ưu nhất dành cho Sett giúp khả năng đi đường tốt hơn. Bảng ngọc vừa giúp Sett có khả năng chống chịu nhưng vẫn đảm bảo lượng sát thương gây ra.

Cách lên đồ Sett mạnh nhất

Trang bị khởi đầu

cach-len-do-sett

Trang bị chính của Sett

cach-len-do-sett-1

Trang bị đầy đủ của Sett

cach-len-do-sett-2

Cách chơi Sett

Phép bổ trợ của Sett

Nên dùng Tốc biến + Dịch chuyển để hỗ trợ các lane khác và farm tốt hơn.

Combo của Sett

Combo cơ bản nhất của Sett là: R -> E -> W -> Q

Sử dụng kỹ năng R – Hủy Diệt Đấu Trường vào 1 kẻ địch rồi nện hắn vào các Xạ Thủ và Pháp Sư hoặc các tướng thấp máu. Sau đó sử dụng kỹ năng E- Song Thú Chưởng để làm choáng rồi dùng W – Cuồng Thú Quyền và kết thúc bằng chiêu Q – Không Trượt Phát Nào.

Giai đoạn đầu game

Do Nội tại đòn đánh thứ 2 và kỹ năng Q giúp Sett tăng tầm đánh nên bạn có thể sử dụng để trao đổi chiêu thức. Sử dụng W để cấu rỉa máu từ xa hoặc dùng để trao dổi chiêu thức với kẻ địch. Sett có khả năng hồi phục nhờ nội tại nên sẽ trụ đường tốt hơn.

Giai đoạn giữa game

Khi đã có món trang bị Tam Hợp Kiếm thì Sett cực kỳ khỏe. Với 2 kỹ năng khống chế cứng nên rất dễ phối hợp khi rừng lên gank. Ngoài ra, bạn có thể đẩy lane hoặc đi cùng Rừng để gank các lane khác. Tuy nhiên, Sett không có khả năng chạy trốn nên bạn đừng nên đẩy lính quá cao khi không có mắt để tránh bị gank.

Giai đoạn cuối game

Lúc này, Sett khá là trâu bò nên có thể mở giao tranh bằng kỹ năng R và dùng E để làm choáng kẻ địch. Nên nhớ, khả năng áp sát của Sett cực kỳ kém nên hãy cẩn thận trước khi dùng R, tránh trường hợp chưa dùng Ultimate đã mất nửa cây máu.

Video tham khảo

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Sett – bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ Sett mùa 10 mạnh nhất. Hy vọng các bạn sẽ thuần thục vị tướng này để giành chiến thắng trong việc leo rank LMHT.

Chúc các bạn thành công!