Ở bài trước AZGame đã phân thích những tướng mạnh nhất ở mỗi đường trong LMHT phiên bản 10.4 này. Những vị tướng này nhìn có vẻ không thể đánh bại. Nhưng vẫn có thể đánh ngang cơ, thậm chí là trên kèo nếu biết cách. Vậy hôm nay hãy cùng phân tích cách khắc chế những tướng khó chịu nhất LMHT 10.4 nhé:

Cách khắc chế những tướng HOT nhất LMHT 10.4

1. Khắc chế Missfotune

Missfotune

Tướng khắc chế:

  • Vì không quá cơ động nên Missfotune sẽ khó khăn khi đối đầu với những tướng ép giao tranh tốt như Bliztcrank, Leona.
  • Draven cững là lựa chọn tốt vì có thể ngắt Bão Đạn của AD này.

Trang bị khắc chế:

  • Khiên Băng Randuin: giúp chống lại sát thương lớn từ Missfortune.
  • Dây Chuyền Chuộc Tội  và Dây Chuyền Iron Solari giúp vượt qua Bão Đạn.

Chiến thuật khắc chế:

  • Chọn những tướng có thể lao vào thật sâu trong giao tranh để hạ gục Missfortune và phá vỡ cấu trúc đội hình đối thủ.
  • Giữ lại những khống chế tầm xa khi cô ta bắt đầu xả đạn.
  • Tìm cơ hội khi Miss Fortune đứng sai vị trí trước khi giao tranh bắt đầu, hạ gục cô ta nhanh nhất có thể sẽ đem lại lợi thế khổng lồ.

2. Khắc chế Leona

Leona

Tướng khắc chế:

  • Dừng những AD có khả năng cấu rỉa tốt
  • Tướng ngăn chặn khả năng lao vào của Leona như Lulu, Morgana, Janna

Trang bị khắc chế: là các trang bị ngăn chặn khả năng lao vào mở giao tranh của Leona

  • Đồng Hồ Cát Zhonya
  • Dây Chuyền Chữ Thập Banshee
  • Áo Choàng Bóng Tối
  • Khăn Giải Thuật
  • Hòm Bảo Hộ Mikael

Chiến thuật khắc chế:

  • Leona sẽ lao vào và mở giao tranh nên hãy chú ý đến những vị tướng gây sát thương của địch thủ phía sau. Vì vậy, có thể cân nhắc sử dụng Thanh Tẩy khi đối mặt Leona để thoát khỏi sự đeo bám của Leona.
  • Đôi khi Leona sẽ tự tin quá mức và lao vào quá, có thể tận dụng điều này khi chơi xếp hạng để tập trung hạ gục Leona khi đồng đội cô ta không theo kịp.

3. Khắc chế Sett

sett

Tướng khắc chế: Vì là tướng có độ cơ động trung bình và tầm tấn công không quá xa nên có thể dùng những tướng có khả năng cấu rỉa tốt

  • Cassiopeia là tướng khắc chế cứng của Sett
  • Yorick
  • Quinn

Trang bị khắc chế: 

  • Đồng Hồ Cát Zhonya
  • Giáp Thiên Thần
  • Gươm Đồ Tể, sau đó hướng lên Lời Nhắc Tử Vong

Chiến thuật khắc chế:

Như đã nói, Sett càng sống lâu trong giao tranh càng khỏe, vì thế khi Sett xuất hiện trong trận đấu của bạn, giao tranh sẽ là thứ mà bạn cần cân nhắc. Thay vì giao tranh, áp dụng chiến thuật đẩy lẻ 1-3-1 để phân tán sự chú ý của đối thủ cũng như giảm thiểu sức ảnh hưởng của Sett trong trận. Nhờ lợi thế về trụ cũng như các mục tiêu, bạn sẽ dễ thở hơn khi đối đầu Sett, kể cả khi bạn đang thua trước hắn. Ngoài ra, hãy hạn chế chọn những tướng lên nhiều chống chịu khi đối đầu Sett khi chiêu cuối của hắn gây sát thương chủ yếu nhờ máu cộng thêm, cùng với đó Tốc Biến là cách duy nhất để Sett có thể tiếp cận giao tranh tức thời nên hãy chọn những tướng có khả năng phá giao tranh, đẩy đối thủ ra ngoài như Janna, Lulu hay Morgana để ngăn chặn Sett

4. Khắc chế Leesin

Lee-sin

Tướng khắc chế:  VÌ khó có thể theo kip độ cơ động của Leesin nên gãy chọn những tướng ngăn chặn hắn ta bay vào đồng minh

  • Gragas
  • Trundle
  • Senna
  • Morgana

Trang bị khắc chế: Hãy lên những trang bị làm chậm và chặn phép

  • Trượng Pha Lê Rylai
  • Súng Ngắn Hextech
  • Áo Choàng Bóng Tối
  • Dây Chuyền Chữ Thập

Chiến thuật khắc chế:

  • Cố gắng khóa chặt Lee sin ngay từ đầu trận, ngăn chặn  hắn càn quét bản đồ trước khi bước vào giai đoạn sau của trận đấu.
  • Hãy lựa chọn những tướng mạnh về đầu trận và chủ động kiểm soát tầm nhìn khắp bản đồ trước khi Leesin thể hiện sức mạnh như Olaf.
  • Trong giao tranh, hãy giữ lại khống chế để khóa Leesin ngăn chặn hắn sử dụng combo của mình.

5. Khắc chế Yasuo

yasuo

Tướng khắc chế:

  • Vladimir
  • Malzahar
  • Ekko
  •  Zed
  • Talon

Trang bị khắc chế:

  • Dây Chuyền Chữ Thập
  • Đồng Hồ Cát Zhonya

Chiến thuật khắc chế:

  • Không nên đi quá sát nhau để tránh bị hất tung nhiều người.
  • Giao tranh ở vị trí tránh xa lính để Yasuo không tận dụng được kỹ năng Quét Kiếm (E) và gây khó chịu cũng như hồi lại lượng giáp ảo nhanh hơn.
  • Hãy để dành những khống chế cứng để ngăn hắn bay nhảy trong giao tranh.

Trên đây là cách khác chế những tướng mạnh nhất LMHT 10.4 hiện nay. Mòn các bạn tham khảo và áp dụng thành công khi leo rank.