Call of Duty Mobile là tựa game mobile rất thu hút người chơi tại Việt Nam. Trong game COD có nhiều thẻ hiệu ứng bổ trợ khác nhau, tuy nhiên đáng chú ý là hệ thống thẻ bổ trợ Perk. Vậy Perk là gì? Hãy cùng AZGame.Info tìm hiểu về thẻ hiệu ứng này ngay bây giờ nhé!

cach-su-dung-perk-trong-call-of-duty-mobile

Thẻ hiệu ứng bổ trợ Perk là gì?

Perk là thẻ hiệu ứng bổ trợ trong game Call of Duty Mobile. Perk có nhiều loại và cung cấp cho người chơi những khả năng đặc biệt khác nhau. Perk được chia làm 3 loại: Đỏ, Lục và Lam và có thể trang bị tối đa 3 Perk nhưng không được trùng màu với nhau.

Giới thiệu chi tiết các loại thẻ Perk

Thẻ hiệu ứng Đỏ

  • Hồi Phục Nhanh: Tăng 35% tốc độ hồi HP. Mở khóa khi đạt cấp 4.
  • Kiên Trì: Giúp không bị mất Chuỗi Điểm khi bị hạ gục nhưng điểm yêu cầu để kích hoạt Thiết Bị Chuỗi Điểm tăng gấp đôi. Mở khóa khi đạt cấp 14.
  • Nhẹ Nhàng: Tăng 10% tốc độ chạy và giảm sát thương khi nhảy từ trên cao xuống. Mở khóa khi đạt cấp 22.
  • Linh Hoạt: Tăng 85% tốc độ vượt chướng ngại vật và giảm thời gian bật ngắm vũ khí khi chạy nhanh. Mở khóa khi đạt cấp 30.
  • Giáp Chống Đạn: Giảm 35% sát thương từ chất nổ. Mở khóa khi đạt cấp 39.
  • Ẩn Nấp: Tăng 12% tốc độ di chuyển của bạn khi đi bộ hoặc khom người. Mở khóa khi đạt cấp 45.

Thẻ hiệu ứng Lục

  • Chim Kền Kền: Khi hạ gục kẻ địch, bạn sẽ nhặt thêm đạn từ vũ khí kẻ địch. Mở khóa khi đạt cấp 6.
  • Cứng Cáp: Giảm 60% độ rung màn hình khi bị bắn. Mở khóa khi đạt cấp 16.
  • Truy Lùng: Cho phép nhìn thấy dấu chân địch tồn tại trong 4s. Mở khóa khi đạt cấp 24.
  • Máu Lạnh: Thiết bị Chuỗi Điểm hoạt động tự động không thể định vị người chơi. Ngoài ra, không ảnh hưởng bởi thiết bị do kẻ địch trực tiếp điều khiển. Mở khóa khi đạt cấp 32.
  • Miễn Nhiễm: Miễn nhiễm với Chống UAV và Lực đạn EMP, không kích hoạt Mìn Hồng Ngoại, giảm hiệu quả của Truy Lùng. Mở khóa khi đạt cấp 41.
  • Bóng Ma: UAV sẽ không thể phát hiện được vị trí của bạn. Mở khóa khi đạt cấp 47.

Thẻ hiệu ứng Lam

  • Khích Lệ: Tăng 25% điểm nhận được khi hạ gục kẻ địch. Mở khóa khi đạt cấp 12.
  • Bộc Phá: Tăng 25% sát thương gây ra bởi chất nổ. Mở khóa khi đạt cấp 20.
  • Thầm Lặng: Di chuyển không phát ra tiếng. Mở khóa khi đạt cấp 27.
  • Cơ Khí: Tiết lộ trang bị và chuỗi điểm của kẻ địch. Nạp đầy Thùng Tiếp Tế của bản thân hoặc đồng đội và gắn bẫy vào Thùng Tiếp Tế của địch. Mở khóa khi đạt cấp 37.
  • Mặt Nạ Chiến Thuật: Giảm 40% thời gian hiệu quả trang bị chiến thuật của địch. Mở khóa khi đạt cấp 43.
  • Cảnh Giác: Hiển thị hướng của kẻ địch ở gần trên bản đồ nhỏ. Mở khóa khi đạt cấp 51.

Hướng dẫn chọn thẻ Perk theo phong cách bắn

cach-su-dung-perk-trong-call-of-duty-mobile-1

Dưới đây là một số bộ Perk mà bạn có thể tham khảo khi đã mở khóa tất cả các perk. Bạn có thể thử và thay đổi tùy theo sở thích của mình nhé.

Máu Lửa: Hồi Phục Nhanh + Chim Kền Kền + Cảnh giác

Nếu bạn có lối chơi máu lửa, không ngại va chạm với kẻ địch thì Hồi Phục Nhanh và Chim Kền Kền sẽ giúp bạn hồi máu nhanh và nhặt thêm đạn từ kẻ địch. Ngoài ra, Cảnh Giác bạn có thể nhanh chóng phát hiện phương hướng của kẻ địch.

Núp Lùm: Giáp Chống Đạn + Cứng Cáp + Khích Lệ

Với những ai muốn chơi núp lùm, combo Giáp Chống Đạn và Cứng Cáp là vô cùng cần thiết để tránh bị kẻ thù phát hiện và vây bắt ở những góc kẹt trong nhà. Bên cạnh đó, Khích Lệ sẽ giúp bạn không bị tuột điểm do ít giao tranh với kẻ địch.

Ninja: Nhẹ Nhàng + Bóng Ma + Thầm Lặng

Với tốc độ di chuyển cộng thêm từ Nhẹ Nhàng và Thầm Lặng, bạn có thể đánh lừa kẻ địch khi hồi phục hoặc di chuyển vị trí khác. Còn UAV thì đã có Bóng Ma che mắt nên kẻ địch sẽ khó phát hiện ra bạn.

Tanker: Hồi Phục Nhanh + Miễn Nhiễm + Mặt Nạ Chiến Thuật

Nếu bạn thích xung phong và quấy rối kẻ địch thì hãy dùng combo Hồi Phục Nhanh + Miễn Nhiễm + Mặt Nạ Chiến Thuật. Combo này sẽ giúp bạn hồi phục nhanh, tăng hiệu ứng từ lựu đạn choáng và miễn nhiễm với UAV.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng Perk trong Call of Duty Mobile chi tiết nhất. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn combo Perk phù hợp với lối chơi của mình. Nếu thấy hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ với mọi người nhé.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!