Trong PUBG Mobile, việc nhận biết vị trí kẻ địch vô cùng quan trọng giúp bạn làm chủ trận đấu. Tuy nhiên việc này sẽ không dễ dàng nếu bạn không có kỹ năng và một tinh thần thép bởi bạn dễ bị xao động từ các tiếng súng xung quanh. Sau đây, AZGame sẽ hướng dẫn cách xác định vị trí đối thủ bằng tiếng súng trong game để các bạn tham khảo.

cach-xac-dinh-vi-tri-doi-thu-bang-tieng-sung

Lợi ích của tiếng súng trong PUBG Mobile?

PUBG Mobile là tựa game bắn súng sinh tồn được mô phỏng theo đúng những gì diễn ra trong thực tiễn từ không gian đến các loại súng. Ngoài ra, PUBG Mobile còn mang đến cho game thủ trải nghiệm chân thực âm thanh tiếng súng đến từng chi tiết. Việc nghe tiếng súng trong game sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hữu ích để có chiến thuật chơi tốt hơn.

Tiếng súng giúp cho bạn xác định hoặc ít nhất là những phán đoán:

  • Vị trí của đối phương (thông qua hướng bắn).
  • Khoảng cách tương đối của kẻ địch.
  • Được bắn từ loại súng nào.
  • Súng bắn ra được trang bị những phụ kiện gì.

Hệ thống âm thanh súng đạn trong PUBG Mobile

Trong PUBG Mobile, hệ thống âm thanh được thiết kế một cách chân thực giúp người chơi cảm nhận sự sống động và cảm giác hồi hộp như ngoài thực tế từ tiếng các loại súng.

  • Tiếng nổ súng: Tiếng nổ của súng được thiết kế theo thông số ngoài đời thực. Âm thanh di chuyển với vận tốc 340m/s, vì vậy, sau khi kẻ địch bắn từ khoảng cách 340m thì 1s sau bạn mới nghe thấy tiếng súng nổ.
  • Tiếng đạn rít, ma sát với không khí: Khi chơi PUBG Mobile, chắc hẳn bạn đã từng nghe tiếng đạn lao vun vút bên tai. Tùy theo loại súng và vị trí bắn mà bạn có thể cảm nhận khác nhau.
  • Tiếng nổ: Khi bạn bị trúng đạn, bên cạnh tiếng kêu của nhân vật còn có tiếng đạn găm vào người đồng thời xuất hiện hiệu ứng màu xanh, giảm lượng máu ở thanh HP.

Hướng dẫn cách xác định vị trí đối thủ bằng tiếng súng trong PUBG Mobile

Quan sát minimap liên tục

Minimap (bản đồ nhỏ) đóng vai trò quan trọng trong mọi tình huống chiến đấu, giao tranh trong game. Nó giúp bạn định vị được mình đang ở đâu trong không gian rộng lớn và biết mình đang đi đâu, đang làm gì. Vị trí của bạn là một chấm màu vàng, khi bạn đi thì sẽ có luồng sáng như chiếc đèn pin. Khi địch nổ súng trong phạm vị nhất định thì bạn sẽ thấy biểu tượng các viên đạn hiện lên trong minimap.

cach-xac-dinh-vi-tri-doi-thu-bang-tieng-sung-1

Ngoài ra, biểu hiện đậm – nhạt của tiếng súng trên minimap cho bạn biết khoảng cách ước lượng gần (đậm) hay xa (nhạt) của kẻ địch trong PUBG Mobile.

Không phải lúc nào hướng tiếng súng là nơi có địch

Nhiều bạn cho rằng khi thấy tiếng súng ở hướng nào thì nơi đó sẽ có địch. Tuy nhiên, đối phương có thể liên tục di chuyển chứ không nằm một chỗ. Khi bắn súng, họ biết rằng họ sẽ bị lộ vị trí nên sẽ di chuyển sang chỗ khác. Vì vậy, bạn nên để ý kỹ điều này để không bị chết một cách oan uổng.

Mua tai nghe xịn

Trong việc xác định vị trí kẻ địch, khi bạn đeo tai nghe sẽ nghe rõ tiếng súng giúp bạn đoán được vị trí của anh ta. Ngoài ra, bạn có thể nghe rõ tiếng bước chân, tiếng uống nước, tiếng bơm máu,… Chú ý sự dồn âm về một phía tai nghe, bạn có thể xác định phương hướng kẻ địch cụ thể hơn. Nếu kẻ địch bắn từ phía bên trái, âm thanh tiếng súng sẽ dồn về bên trái và ngược lại. Nếu kẻ địch bắn phía trước hoặc phía sau thì sẽ dồn cả 2 bên tai nghe. Lúc này, bạn chỉ cần xoay người để cảm nhận âm thanh dồn về phía nào để tìm vị trí kẻ địch.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách xác định vị trí đối thủ bằng tiếng súng chuẩn xác nhất. Tuy nhiên, lý thuyết chỉ là một phần nhỏ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, quan trọng là sự nhạy bén của bản thân.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!