Trong Rise of Kingdoms có tất cả 11 quốc gia để các bạn lựa chọn. Mỗi quốc gia có kiến trúc xây dựng, đặc quyền, chỉ huy bắt đầu và đơn vị quân đội riêng. Vậy khi mới bắt đầu chơi Rise of Kingdoms thì bạn nên chọn quốc gia nào? Hãy xem qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn nên chọn quốc gia nào khi bắt đầu chơi Rise of Kingdoms?

chon-quoc-gia-trong-rise-of-kingdoms-2

Đối với người mới chơi thì Trung Quốc là quốc gia tốt nhất bởi vì bạn sẽ nhận được các hiệu ứng sau:

  • Tăng tốc độ xây dựng 5%: Đây là hiệu ứng quan trọng giúp bạn nâng cấp thành chính nhanh hơn. Nâng cấp càng nhanh thì bạn càng có cơ hội tham gia các tính năng, cuộc chiến hấp dẫn trong RoK.
  • Tăng 5% khả năng hồi phục điểm hành động: Điểm hành động rất quan trọng trong cuộc chiến với quân rợ hoặc đánh pháo đài. Vì vậy, hồi điểm hành động nhanh giúp bạn tham gia nhiều event hơn và đầy đủ hơn.

Khi chọn Trung Quốc, chỉ huy ban đầu của bạn là Tôn Tử. Đây là một trong những vị tướng tím xin xò nhất RoK. Hãy ưu tiên tượng sao, sách exp cho Tôn Tử để lên cấp nhanh.

Khả năng chiến đấu của Tôn Tử cũng khá đáng nể. Trong Chinh Phạt, Tôn Tử có khả năng xả dame cực kỳ điên rồ nếu bị bao vây. Trong chiến đấu nhóm, Tôn Tử cũng cực kỳ xuất sắc. Nếu ghép với Joan hay Eulji, sát thương AOE được tăng lên đáng kể.

Giữa game bạn nên đổi sang quốc gia nào?

chon-quoc-gia-trong-rise-of-kingdoms-1

Sau khởi đầu vất vả, tiếp theo là giai đoạn giữa game. Đây là giai đoạn bạn cần có nhiều lính để chuẩn bị cho những cuộc chiến khốc liệt. Vì thế, trong giai đoạn này, bạn nên chuyển sang quốc gia Đức. Quốc gia này có nhiều buff dành cho chiến đấu như:

  • Tăng tốc độ huấn luyện quân lính 5%: Thời gian huyến luyện càng nhanh thì bạn có nhiều ưu thế trong chiến tranh.
  • Tăng tốc độ hồi phục điểm hành động 10%: Giúp bạn tham gia các event, các cuộc chiến dễ dàng và đầy đủ.

Bất cứ quốc gia nào thì Kỵ Binh vẫn được ưu tiên. Mặc dù Cung Thủ gây sát thương AOE lớn hơn và Bộ Binh trâu bò hơn nhưng Kỵ Binh vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Bởi vì Kỵ Binh rất cơ động, có thể tấn công và rút lui nhanh.

Cuối game thì nên đổi sang quốc gia nào?

chon-quoc-gia-trong-rise-of-kingdoms-3

Quốc gia tốt nhất vào cuối game đó là Hàn Quốc. Quốc gia này có những buff sau:

  • Tăng tốc độ nghiên cứu 3%: Về cuối game thì sẽ có nhiều hạng mục nghiên cứu mất khoảng vài chục ngày, có khi 1 tháng mới xong. Vì vậy, buff này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn.
  • Năng lực nhà thương tăng 15%: Giúp bạn có sức mạnh chiến đấu khủng khiếp. Bạn có thể chiến đấu nhiều hơn, tận dụng nguồn quân đội tốt hơn.
  • Tăng sức phòng thủ của lính bắn cung 5%: Đến giai đoạn này thì bạn đã sở hữu được Yi Seong Gye. Với buff này thì bạn chẳng ngại đối thủ nào hết.

Trên đây là những gợi ý chọn quốc gia khi mới bắt đầu chơi Rise of Kingdoms. Tất nhiên, chọn quốc gia nào còn phụ thuộc vào sở thích của bạn nữa nên các bạn cứ thoải mái đi nhé.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!