Hãy cùng AZGame.Info tham khảo lối chơi Hyper Roll trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 3 với các đội hình phù hợp nhất để leo rank ngay bây giờ nhé. Trong bài viết này, mình sẽ áp dụng với đội hình Vệ Binh Tinh Tú. Đây cũng là đội hình phù hợp nhất với lối chơi Hyper Roll này.

cach-choi-hyper-roll-trong-dtcl-mua-3

Điểm mạnh và điểm yếu của lối chơi Hyper Roll

Điểm mạnh

  • Mạnh trước các team build công thủ toàn diện để dồn trang bị cho vị tướng carry chính.
  • Tướng rẻ, dễ kiếm, ít đụng hàng.
  • Trang bị ít người lấy, dễ kiếm và dễ ghép.
  • Rất mạnh ở đầu game và giữa game, diệt nhanh kẻ địch trữ tiền.

Điểm yếu

  • Phải có nhiều trang bị nếu không sẽ rất yếu (bắt buộc có Giáp Thiên Thần).
  • Bị khắc chế nếu Neeko bị lốc trúng.
  • Hàng tank yếu, nếu gặp các team dồn sát thương như Ekko, Gangplank sẽ rất dễ chết.

cach-choi-hyper-roll-trong-dtcl-mua-3-1

Hướng xây dựng đội hình

  • Phải có 6 Vệ Binh Tinh Tú càng sớm càng tốt, lý tưởng nhất là ở cấp 6. Nếu đủ 6 VBTT thì sẽ được hồi năng lượng rất nhiều.
  • Lên cấp 7 thì bắt đầu Roll tướng để kiếm 3 sao theo thứ tự: Neeko > Ahri > Syndra.
  • Neeko đặt trên hàng tank và mang Giáp Thiên Thần + Dây Chuyền Thuỷ Ngân. Với 2 trang bị này thì Neeko 3 sao sẽ gây sát thương nhiều hơn.
  • Bạn cũng có thể ưu tiên lên 3 sao cho Syndra dù Ahri dễ lên 3 sao hơn.
  • Sau khi đủ đồ cho Neeko thì kiếm Quyền Trượng Đại Thiên Thần cho Syndra hoặc Ahri 3 sao.
  • Soraka là mảnh ghép cuối cùng với 6 VBTT có khả năng spam kỹ năng liên tục dù không đóng góp nhiều dame.

>> Xem ngay: TOP 3 đội hình Vệ Binh Tinh Tú mạnh nhất ĐTCL 10.6

Hướng dẫn lối chơi Hyper Roll trong ĐTCL Mùa 3

Đầu game (Vòng 1 và Vòng 2)

  • Nếu bạn có Dây Chuyên Thuỷ Ngân hoặc Quyền Trượng Đại Thiên Thần thì sẽ dễ thắng ở các vòng đầu.
  • Bạn có thể bắt đầu với 2 Mật Thám: Kha’Zix và Kai’Sa để cầm trang bị cho các tướng VBTT. Hoặc có thể cho Twisted Fate cầm Quyền Trượng Đại Thiên Thần để thêm dame trước khi chờ Ahri 2 hoặc Syndra.

Giữa game (Vòng 3)

  • Ở vòng 3 – 2, nếu bạn chưa đủ 3 VBTT thì hãy Hyper Roll để tìm Ahri hoặc Syndra 2 sao (để lại khoảng 10 – 20 vàng). Nếu đội hình mạnh, có nhiều máu, nhiều vàng thì lên luôn cấp 7 bằng tiền dư trên 50 vàng.
  • Nếu bạn thua liên tục và còn dưới 50 máu thì hãy Hyper Roll xuống còn 10 Vàng để tìm hết 6 VBTT.
  • Luôn quan sát đội hình kẻ địch để đặt vị trí tướng phù hợp nếu kẻ địch có Mật Thấm, Blitzcrank hoặc Phong Kiếm.

Cuối game

  • Khi đạt cấp 7, ở vòng 4 – 1, dù mạnh hay yếu thì bạn hãy Roll còn 10 vàng để kiếm đủ 6 VBTT kèm 1 tướng Pháp Sư (mạnh nhất là Vel’Koz hoặc là Lux).
  • Khi đã đủ đội hình thì Roll dần để kiếm 3 sao nhưng phải giữ vàng ở mức trên 20.
  • Nếu có nhiều Lux thì mới nâng lên 3 sao chứ đừng nuôi Lux mà tập trung cho 3 tướng VBTT chính.
  • Nếu có Xẻng ⇒ VBTT thì hãy cho 1 Pháp Sư để biến thành VBTT, sau đó đẩy lên cấp 8 ngay lập tức.
  • Nếu không có Xẻng thì tập trung kiếm 3 sao và giữ ở cấp 7.
  • Ở giai đoạn cuối game, bạn nên có Neeko 3 sao , Ahri hoặc Syndra 3 sao. Nếu vẫn chưa có đủ thì hãy lên cấp 8 và kiếm 1 tướng 5 vàng (Thresh) bất kỳ để đưa vào đội hình.

Trang bị khuyên dùng

  • Neeko: Giáp Thiên Thần, Dây Chuyền Thuỷ Ngân.
  • Ahri/ Syndra: Quyền Trượng Đại Thiên Thần, Mũ Phù Thuỷ, Găng Bảo Thạch.
  • Vel’Koz: Xẻng Vàng ⇒ Vệ Binh Tinh Tú.

Trên đây là bài viết hướng dẫn lối chơi Hyper Roll trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 3 chi tiết nhất. Hy vọng các bạn tham khảo và áp dụng để leo rank một cách dễ dàng hơn ở đầu mùa 3.

Chúc các bạn thành công!