Nhiều người cứ nghĩ rằng để trở thành game thủ PRO trong PUBG Mobile thì cần phải có kỹ năng cao siêu, có kinh nghiệm chiến đấu dày dặn. Tuy nhiên, chỉ cần bạn thực hiện những mẹo nhỏ dưới đây thì việc trở thành PRO rất là đơn giản. Sau đây, AZGame sẽ tổng hợp các mẹo để trở thành PRO trong PUBG Mobile, các bạn hãy theo dõi nhé.

Một số mẹo đơn giản để trở thành Pro trong game

Kiểm tra cầu thang trong nhà

Khi bạn vào những ngôi nhà có tầng, bạn sẽ không biết rằng điều gì sẽ xảy ra ở phía trên cầu thang. Nếu có kẻ địch, nó sẽ nghe thấy tiếng chân của bạn ở dưới nhà và ngồi im một chỗ để phục kích. Kẻ địch sẽ chiếm lợi thế hoàn toàn nếu như bạn tấn công từ phía dưới lên.

Kinh nghiệm cho bạn là khi vào trong nhà, kiểm tra khu vực tầng dưới, nếu có dấu hiệu loot đồ thì rất có thể có kẻ địch ở phía trên. Việc của bạn là quăng một quả bom choáng lên tầng, sau đó chạy thật nhanh lên để bắn nó.

>>Xem thêm: Một số lỗi thường gặp khi chơi PUBG Mobile và cách khắc phục

Phải có đầy đủ giáp và mũ

Mặc dù không phải lúc nào cũng có mũ và giáp 3 khi tiếp xuống đất nhưng hãy nhặt bất cứ mũ hay giáp nào tìm được. Nếu bạn có vũ khí tốt mà không có phụ kiện bảo vệ thì cũng chết rất nhanh. Vậy nên đừng quên trang bị bảo vệ nhé và có một điều quan trọng là nếu mũ lv3 của bạn bị hỏng thì nên thay bằng mũ lv1 còn nguyên nhé, vì lúc đó nó bảo vệ tốt hơn mũ 3 đấy.

Sử dụng Bandage phù hợp với tình huống

Bandage là vật phẩm hồi máu thường được ít người sử dụng, tuy nhiên nếu bạn không tìm thấy First Aid Kit và Med Kit thì nên sử dụng Bandage. Thậm chí nếu có cả 2 loại trên thì bạn vẫn nên nhặt 1 ít Bandage để dự phòng.

Trong trường hợp khi chiến đấu, bạn mất 1 lượng máu không đáng kể thì nên dùng Bandage để tiết kiệm First Aid Kit và Med Kit. Mặc dù điều này sẽ làm tốn thời gian nhưng đây vẫn là việc cần thiết phải làm.

Tận dụng góc nhìn thứ 3

Đây là điều mà nhiều game thủ vẫn chưa biết tận dụng để quan sát mọi góc nhìn xung quanh. Ở góc nhìn thứ 3, bạn sẽ có những lợi thế khi đứng trong góc nhà, xoay tầm nhìn mọi hướng để xem có kẻ địch hay không.

Hoặc bạn có thể đứng sau gốc cây và tảng đá để nhìn sang 2 bên theo dõi kẻ địch mà không sợ bị lộ vị trí. Tuy nhiên, kẻ địch cũng có thể làm giống như bạn nên bạn phải hết sức cẩn thận.

Đừng nóng vội khi tiêu diệt kẻ địch

cac-meo-trong-pubg-mobile-2

Khi chơi ở chế độ Duo hay Squad thì bạn sẽ không hạ gục hẳn kẻ địch mà chúng chỉ bị knockdown để chờ đồng đội đến cứu. Nếu bạn có Scope thì bạn hãy núp ở đấy xem đồng đội của nó có tới hay không.

Nếu có thì hãy để đồng đội của nó lại gần rồi bạn sẽ tiêu diệt luôn. Còn nếu đồng đội không lại mà tên knockdown bò sang chỗ đồng đội thì ta nên kết liễu nó luôn, không để nó được cứu.

Chiếm ưu thế khi dùng tầng trên để camp

Nếu bạn ở tầng trên của ngôi nhà thì nên sử dụng một khẩu súng AR với Scope x4 trở lên để camp. Ngoài ra, bạn cần có một khẩu shotgun nếu kẻ địch xâm nhập vào nhà. Đứng ở tầng trên sẽ giúp bạn quan sát được tổng quát tình hình bên ngoài.

Tuy nhiên, bạn không nên camp ở tầng trên của ngôi nhà mà xung quanh là đồi núi. Bởi vì kẻ địch đứng trên vách và sẽ thấy được bạn, lúc đó cơ hội sống sót của bạn là rất nhỏ.

Dùng vũ khí phù hợp với tình huống

Đối với người mới chơi, nếu bạn ở trong nhà thì dùng súng shotgun hoặc SMG là thích hợp nhất. Còn nếu bạn ở ngoài đường thì sử dụng súng AR là lựa chọn tốt nhất và ở tầm xa thì nên dùng súng nhắm SR.

Tận dụng chế độ tự động chạy

cac-meo-trong-pubg-mobile-3

Nếu bạn tìm mãi mà không thấy phương tiện di chuyển thì bạn nên chạy bộ là tốt nhất. Chế độ tự động chạy sẽ giúp bạn di chuyển nhanh hơn, chỉ cần bạn kéo nút joystick lên cùng để kích hoạt chế độ này (ở giả lập trên PC thì nhấn phím “=”). Vừa chạy bạn có thể vừa nhìn xung quanh, nếu có kẻ địch bắn thì bạn nhảy lên hoặc chạy kiểu zig zac để gây khó khăn cho kẻ địch.

Bắn nổ lốp xe

Mẹo này hơi khó một chút, nếu bạn có kỹ năng ngắm tốt thì khi xe chạy qua tầm ngắm, bạn chỉ cần bắn nổ lốp xe thì xe sẽ chạy chậm hơn, giúp bạn dễ tiêu diệt kẻ địch hơn. Nếu bạn không bắn được lốp thì cứ nhắm xe mà bắn, khi trúng nhiều thì xe sẽ phát nổ làm chúng chết ngay.

Trên đây là bài viết tổng hợp một số mẹo để trở thành PRO trong PUBG Mobile. Nếu các bạn nắm chắc những mẹo này và vận dụng hợp lý vào từng tình huống thì TOP 1 là điều khá đơn giản.

Chúc các bạn thành công!